3 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ PHÂN LOẠI DA

Nhận biết loại da qua các dấu hiệu bên ngoài bằng cách sử dụng giấy thấm dầu hay soi da là những phương án hiệu quả nhanh chóng để giúp bạn có thể xác định tính chất của làn da và phân loại da.

Để sở hữu một làn da đẹp, ngoài việc lựa chọn mỹ phẩm phù hợp, phương pháp chăm sóc và điều trị da thì việc xác định đúng loại da, tình trạng hiện tại của da là một điều rất quan trọng. Các chị em có thể áp dụng 3 cách phổ biến dưới đây để hiểu rõ làn da của mình.

I. Nhìn vào biểu hiện bên ngoài của da để phân loại da:

Làn da được chia làm 5 loại cơ bản là da thường, da dầu, da khô, da nhạy cảm và da hỗn hợp. Ở mỗi loại da sẽ có những đặc trưng khác nhau được biểu hiện trên bề mặt. Để nhận diện loại da bằng mắt thường, đầu tiên chúng ta cần tẩy trang và rửa mặt thật sạch một lần nữa bằng sữa rửa mặt. Không dùng bất kì loại mỹ phẩm nào sau đó đợi trong hai tiếng để quan sát và đưa ra nhận định.

1. Da thường:

Có lỗ chân lông nhỏ, có một chút dầu ở vùng chữ T không quá khô hay quá nhờn. Đây là làn da lý tưởng với làn da hồng hào đều màu, có kết cấu mềm mịn…

2. Da dầu:

Cả khuôn mặt sẽ bị bóng, lỗ chân lông to, nhiều dầu, nhất là ở hai bên cánh mũi. Loại da này dễ bị nổi mụn bọc và mụn trứng cá.

3. Da khô:

Bề mặt da khô ráp, xỉn màu và sần sùi. Có thể xuất hiện những vảy nhỏ và lỗ chân lông nhỏ. Nếu nhìn kỹ sẽ nhìn thấy các nếp nhăn li ti.

4. Da hỗn hợp:

Làn da này có đặc điểm là hai vùng má bị khô, da vùng chữ T thường có kết cấu nhờn, lỗ chân lông to, da bóng.

II. Sử dụng giấy thấm dầu để phân loại da:

Cách phân loại da này dễ thực hiện có thể làm ngay tại nhà. Cách thực hiện: Tẩy trang, rửa mặt trước khoảng nửa tiếng. Sau đó cắt giấy thấm dầu thành 6 – 8 mảnh sau đó áp vào hai gò má, hai cánh mũi, trán và cằm. Để các miếng giấy thấm trên mặt 5 phút rồi lấy ra để kiểm tra.

  • Nếu giấy không có các vệt dầu hay rất ít, soi gương thấy da mịn và lỗ chân lông nhỏ thì đó là da thường.
  • Trong trường hợp bề mặt các miếng thấm thấy có các vệt nhờn, lỗ chân lông to thì đây là loại da nhờn.
  • Còn nếu giấy thử không có dầu, làn da sần sùi tối màu thì tức là da khô.
  • Bị dầu nhờn ở vùng mũi, còn hai bên má không có thì đây là da hỗn hợp.
  • Đối với da nhạy cảm khó có thể xác định bằng cách này do kết quả sẽ không chính xác.

III. Sử dụng máy soi da để phân loại da:

Để hiểu rõ hơn về đặc điểm và vấn đề mà da đang gặp phải chúng ta cần dùng công nghệ soi da hiện đại. Với hình ảnh làn da được phóng đại, những chỉ số cụ thể, các chuyên viên kĩ thuật hoặc những loại máy soi da phân tích sẽ nhận diện chính xác da bạn là da gì, mức độ sạm nám, lão hóa da và mụn,…

Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp các loại Phân gà hữu cơ Nhật Bản. Thích hợp bón thúc và bón lót cho nhiều loại cây trồng, đem lại hiệu quả lâu dài và bền vững hơn.